Ốc vertu vàng khối

Thứ sáu, 05/03/2021 17:13

Miếng lưng gốm Vertu signature s

Thứ bảy, 25/07/2020 21:16

Adidas tung Smartwatch thể thao miCoach Smart Run cạnh tranh với Nike

Tin tức mobile

Ngày 16/10/2013, Adidas đã chính thức giới thiệu mẫu đồng hồ thông minh miCoach SMART RUN nhằm cạnh tranh với chiếc vòng theo dõi sức khỏe FuelBand SE của Nike.

  

Smartwatch thể thao

 FuelBand SE smartwatch thể thao của Nike

 

Dù tham gia thị trường này chậm hơn đối thủ, nhưng Adidas lại chọn xu hướng thiết kế theo kiểu đồng hồ điện tử chứ không chỉ tập trung vào chức năng hỗ trợ chăm sóc sức khỏe như vòng tay của Nike.

 

miCoach SMART RUN tích hợp sẵn kết nối GPS, Bluetooth, Wi-Fi, gia tốc kế và cảm biến đo nhịp tim dựa vào quang học. Màn hình LCD 1,45inch độ phân giải 184x184pixel hỗ trợ cảm ứng điện dung để có thể chạy Android 4.1.1 Jelly Bean với giao diện tùy biến. Bộ nhớ trong 3/4GB có thể dùng để lưu và phát nhạc qua tai nghe Bluetooth. Đặc biệt, Adidas đã thiết kế để đồng hồ này có thể hoạt động riêng lẻ mà không cần kết nối với smartphone.

 

Adidas còn cho biết thêm: miCoach SMART RUN được làm bằng "vật liệu cao cấp" với dây đeo làm từ silicon mềm, phần viền dùng thép không gỉ, mặt sau làm từ ma-giê và kính cường lực Gorrila Glass bảo vệ màn hình nên tổng trọng lượng 79g. Pin 410mAh có thể hoạt động trong 14 ngày ở chế độ thông thường và mất khoảng 4 giờ sạc đầy. Thiết bị này có kích thước (rộngxdàyxdài) 4,84x1,56x26,31cm (tính cả dây).

 

 Smartwatch thể thao 1 

 

Ngoài khả năng đo nhịp tim, miCoach SMART RUN còn có thể đo tốc độ chạy, số bước chạy và khoảng cách. Phần mềm của Adidas sẽ đề nghị người dùng nên chạy nhanh hơn, chậm lại hoặc thay đổi lộ trình để đảm bảo kết quả mong muốn. Thông tin này sẽ xuất hiện trên màn hình hoặc qua âm thanh đến tai nghe Bluetooth. Kết nối Wi-Fi sẽ đưa dữ liệu sức khỏe và địa điểm lên hệ thống miCoach của Adidas để tạo kế hoạch luyện tập tùy cá nhân mỗi người.

 

miCoach SMART RUN có hai chế độ hỗ trợ tập luyện. Đầu tiên là marathon. Đồng hồ sẽ lấy dữ liệu (nhịp tim, tốc độ...) 5 giây/lần và pin hoạt động khoảng 8 giờ. Ở chế độ training, đồng hồ lấy dữ liệu liên tục từng giây và pin chỉ hoạt động trong 4 giờ. Các bản cập nhật tính năng sẽ được tải về trực tiếp trên đồng hồ thông qua giao thức OTA.

 

 Smartwatch thể thao 2 

chiếc vòng Nike FuelBand SE có nhiều màu sắc bắt mắt

Trong khi đó, chiếc vòng Nike FuelBand SE đã chuyển sang thế hệ thứ 2 (SE có lẽ là Second Edition). Nhưng ngoại hình không có nhiều thay đổi mà chỉ có thêm màu mới. Nike đã thiết kế lại chút ít để vòng tay này có khả năng chống nước tốt hơn, trong khi sản phẩm của Adidas chưa có tính năng này.

 

Nhờ Bluetooth 4.0, FuelBandSE có thể kết nối liên tục với smartphone mà chỉ tiêu hao ít pin. Chiếc vòng này có tính năng nhắc nhở vận động theo giờ, tính điểm theo từng hoạt động tương ứng (như tennis hay đạp xe). Đặc biệt, thuật toán mới của Nike giúp phân biệt thời điểm người dùng cố tình ăn gian lấy điểm chứ không phải tập thực sự.

 

 Smartwatch thể thao 3 

 

Một trong những tính năng mới đáng chú ý nhất là FuelBand SE có khả năng kết nối với các vòng tay cùng loại khác để tạo nhóm cạnh tranh, qua đó có mục tiêu và động lực tập luyện tốt hơn.

 

Tuy nhiên, FuelBand SE vẫn cần sự hỗ trợ của smartphone để có thể hoạt động với đầy đủ tính năng mà chưa thể độc lập như thiết bị của Adidas. Nike cũng đã cập nhật tương thích iOS 7 cho chiếc vòng tay này.

 

Với giá bán 149 USD, FuelBand SE có lợi thế hơn mức giá 399USD của miCoach SMART RUN. Cả hai sản phẩm này đều được tung ra thị trường đầu tháng 11/2013 . 

 

Công Tiến

Tham khảo các mẫu điện thoại cao cấp Mobiadovertu signature s tại: http://ozy.vn 

Chuyên hàng xách tay cao cấp - Độc lạ - Đẳng cấp nhất.

Trang Chủ | Chính Sách Thanh Toán | Chính Sách Vận Chuyển | Chính Sách Bảo HànhTin TứcLiên Hệ                                                   

 

Thiết kế website bởi Voi Thần