Ốc vertu vàng khối

Thứ sáu, 05/03/2021 17:13

Miếng lưng gốm Vertu signature s

Thứ bảy, 25/07/2020 21:16

Chuẩn bị đón chờ sản phẩm phablet Windows Phone 8 màn hình HD, chip lõi tứ

Microsoft vừa công bố bản cập nhật Windows 8 Update 3, hỗ trợ các thiết bị có màn hình lớn từ 5 đến 7 inch và chip lõi tứ.

Như vậy, khả năng sắp xuất hiện phablet (điện thoại lai máy tính bảng) Windows Phone 8 là vô cùng lớn. Ngoài ra, bản Update 3 còn tương thích với màn hình độ phân giải 1080p HD. Nokia dường như sẽ là ứng cử viên đầu tiên hưởng lợi thế từ Windows Phone 8 Update 3 với mẫu phablet Lumia 1520 được đồn ra mắt ngày 22/10 tới tại Abu Dhabi, thủ đô các nước Tiểu Vương quốc Ả-rập Thống Nhất.

Dưới đây là một số thay đổi quan trọng trong bản cập nhật Windows Phone 8 mới nhất:

Tận dụng màn hình phablet

Thay đổi rõ nhất có thể thấy là số hàng và cột được bổ sung trên màn hình khởi động (start). Theo Microsoft, ít nhất số ô (tile) có thể tăng lên gấp đôi, tùy thuộc vào kích thước bạn lựa chọn. Ở kích thước tiêu chuẩn, màn hình hiển thị vừa vặn 6 ô đều nhau cùng lúc. Khi diện tích màn hình lớn hơn, có thể cài đặt lên tới 15 ô.

Phablet windowns phone 8

Thiết bị màn hình lớn hơn có thêm cột thứ ba.

Microsoft cũng tận dụng lợi thế của kích thước màn hình lớn hơn bằng cách hiển thị nhiều nội dung hơn trong các ứng dụng gốc (native app). Ví dụ, với Outlook, có thêm nhiều email hơn được hiển thị trong ô và có thể xem trước dài hơn phía dưới tiêu đề. Điều tương tự cũng xảy ra với ô hình ảnh hay âm nhạc.

Điểm đáng lưu ý là dù đã có điện thoại Windows Phone 8, bạn sẽ không nhận được những thay đổi về thiết kế này. Chúng chỉ dành cho thiết bị mới có màn hình từ 5 inch trở lên.

Một vài ưu điểm khác

Bản Update 3 bổ sung một số cải tiến mới dựa trên nền tính năng cũ. Microsoft cũng đáp ứng những yêu cầu được cộng đồng người dùng mong mỏi nhất.

Khi bạn chạm và giữ phím quay lại (back), ảnh thu nhỏ của những ứng dụng vừa mở gần đây sẽ hiện ra. Bạn có thể nhanh chóng tắt chúng bằng cách bấm vào dấu “X” ở góc trên của ứng dụng. Một tính năng khác đã có mặt từ lâu trên Android, iOS là khóa xoay màn hình cũng đã xuất hiện trên Windows Phone 8. Chỉ cần vào mục cài đặt để bật hoặc tắt chế độ xoay khi bạn cầm thiết bị ở các hướng khác nhau.

Phablet windows phone 8 1

Chế độ lái xe mới hoàn toàn trên Windows Phone 8.

Bản cập nhật có thêm chế độ lái xe “mới toanh”, không đổ chuông khi có cuộc gọi đến hay tin nhắn để giảm thiểu sự mất tập trung khi bạn đang lái xe. Bạn có thể lựa chọn tắt thông báo cuộc gọi đến hoặc báo tin nhắn hoặc cả hai.

Phablet windows phone 8 2

Đặt nhạc chuông riêng cho từng danh bạ.

Một thay đổi nhỏ khác là khả năng gán nhạc chuông đặc biệt cho từng người cụ thể để dễ phân biệt. Đây chính là một trong những tính năng được yêu cầu người nhất từ người dùng Windows Phone.

Trong trường hợp bộ nhớ đầy, tùy chọn cài đặt quản lí bộ nhớ sẽ hiển thị dung lượng của mỗi loại tệp được lưu trong thiết bị rồi chạm vào từng khu vực để nhanh chóng xóa bỏ những gì đang ngốn bộ nhớ. Bạn sẽ nhận được cảnh báo nếu định xóa tệp tin hệ thống mà điện thoại cần để chạy.

Hỗ trợ phần cứng mới

Phiên bản cập nhật Windows Phone 8 nay đã hỗ trợ màn hình lớn từ 5 inch đến 7 inch, độ phân giải 1080p HD. Ngoài ra, hệ điều hành về sau có thể hoạt động trên chip lõi tứ như Snapdragon, hứa hẹn thiết bị cấu hình “khủng”, đủ sức cạnh tranh với đối thủ từ Android hay iOS.

Bên cạnh đó, kết nối Bluetooh cũng được cải thiện. Khi kết nối với xe hơi, nền tảng tự động chuyển về chế độ lái xe. Để tiết kiệm thời gian chia sẻ tệp tin, người sở hữu điện thoại Windows Phone 8 Update 3 có thể kết nối với thiết bị Windows 8.1 thông qua Bluetooth.

Có thể nhận cập nhật khi nào?

Windows Phone 8 Update 3 sẽ được tung ra trong vài tuần tới và dành cho thiết bị Windows Phone 8. Khung thời gian cụ thể dành cho mỗi thiết bị phụ thuộc vào nhà mạng song tất cả nhận cập nhật không dây và tự động.

Lập trình viên được tiếp xúc với bản cập nhật sớm hơn, bắt đầu từ ngày 14/10.

Du Lam

Theo Cnet

Tham khảo các mẫu điện thoại cao cấp Mobiadovertu signature s tại: http://ozy.vn

Chuyên hàng xách tay cao cấp - Độc lạ - Đẳng cấp nhất.

Trang Chủ | Chính Sách Thanh Toán | Chính Sách Vận Chuyển | Chính Sách Bảo HànhTin TứcLiên Hệ                                                   

 

Thiết kế website bởi Voi Thần