Ốc vertu vàng khối

Thứ sáu, 05/03/2021 17:13

Miếng lưng gốm Vertu signature s

Thứ bảy, 25/07/2020 21:16

Lenovo sắp sở hữu BlackBerry

Tin tức Mobile

Nguồn tin của WSJ cho biết BlackBerry đã đồng ý cho Lenovo kiểm tra các ‘sổ sách’ kinh doanh và tài chính sau khi yêu cầu nhà sản xuất PC Trung Quốc ký vào một bản ‘cam kết giữ bí mật’

 

Lenovo sở hữu BlackBerry

Theo báo cáo từ Wall Street Journal (WSJ), nhiều khả năng hãng điện tử Trung Quốc Lenovo sẽ là ‘cứu tinh’ cho BlackBerry (BB) khi công ty này đang có kế hoạch thâu tóm hãng smartphone Canada.

Nguồn tin của WSJ cho biết BlackBerry đã đồng ý cho Lenovo kiểm tra các ‘sổ sách’ kinh doanh và tài chính sau khi yêu cầu nhà sản xuất PC Trung Quốc ký vào một bản ‘cam kết giữ bí mật’. Ban lãnh đạo của BB hiện đang rất tích cực tìm kiếm đối tác mua lại sau khi công ty này rơi vào khủng hoảng nghiêm trọng trong thời gian qua.

Trung tuần tháng 3, ông Yang Yuanqing - CEO của Lenovo đã bày tỏ mối quan tâm của hãng này với BlackBerry nhưng cũng thừa nhận họ sẽ phải cân nhắc kỹ tình hình thị trường trước khi đưa ra một lời đề nghị mua lại chính thức. Hiện tại công ty Trung Quốc cũng sở hữu mảng sản xuất smartphone của riêng mình nhưng mới chủ yếu thành công tại thị trường nội địa, việc mua lại BB sẽ tạo bước đà thuận lợi để các smartphone Lenovo thành công hơn trên thị trường quốc tế nhờ vào mạng lưới kinh doanh và mối quan hệ rộng của hãng điện thoại Canada với rất nhiều nhà mạng trên thế giới.

Lenovo sắp sở hữu Blackberry 1

BlackBerry sắp là một phần của Lenovo

BlackBerry từng nhận được đề nghị mua lại trị giá 4.5 tỷ USD từ tập đoàn đồng hương Fairfax Financial, tuy nhiên thương vụ này rất có thể sẽ đổ vỡ khi giá trị của BlackBerry đang giảm quá nhanh so với giá chào mua ban đầu còn Fairfax cũng không có đủ nguồn tiền cần thiết.

Trước đây Lenovo cũng từng thực hiện thương vụ mua lại IBM vào năm 2005, kể từ đó tới nay các sản phẩm PC và Laptop của IBM đã được bán dưới thương hiệu Lenovo. Cũng giống như IBM, BlackBerry là một thương hiệu rất phổ biến trong giới doanh nhân và nếu thương vụ mua bán thành công, rất có thể các smartphone BB sẽ được ghép với laptop Lenovo để trở thành ‘bộ đôi hoàn hảo’ cho các khách hàng doanh nghiệp.

Một trở ngại lớn cho Lenovo trong thương vụ này là việc BlackBerry có mối quan hệ đối tác mật thiết với rất nhiều cơ quan ‘nhạy cảm’ của chính phủ Canada và Hoa Kỳ. Mặc dù không bị mang tiếng ‘gián điệp’ như công ty đồng hương Huawei, nhưng chắc chắn hai chính phủ phương Tây vẫn sẽ rất dè dặt với các công ty Trung Quốc như Lenovo.

 Việt Linh 

Tham khảo các mẫu điện thoại cao cấp Mobiadovertu signature s tại: http://ozy.vn 

Chuyên hàng xách tay cao cấp - Độc lạ - Đẳng cấp nhất.

Trang Chủ | Chính Sách Thanh Toán | Chính Sách Vận Chuyển | Chính Sách Bảo HànhTin TứcLiên Hệ                                                   

 

Thiết kế website bởi Voi Thần