Ốc vertu vàng khối

Thứ sáu, 05/03/2021 17:13

Miếng lưng gốm Vertu signature s

Thứ bảy, 25/07/2020 21:16

Tin hot: Galaxy S4 tại Việt Nam sắp được “unlock” 8 nhân

Chip xử lý Samsung Exynos 5 Octa 5410 trên Galaxy S4 bán tại Việt Nam có thể được lập trình phần mềm điều khiển để sử dụng cùng lúc 8 nhân thực nhằm tăng hiệu suất lên cao hơn so với chỉ tối đa 4 nhân như trước đây.

 
 
 

Chíp xử lý 8 nhân Exynos 5410

 
Trước đây, chip xử lý Exynos 5410 đã được biết đến với việc tích hợp 8 nhân bên trong, nhưng gồm 4 nhân Cortex-A15 xung nhịp 1.6GHz và bốn nhân Cortex-A7 xung nhịp 1.2 GHz kết hợp bằng công nghệ big.LITTLE của ARM. Với từng giai đoạn hoạt động, Exynos 5210 sẽ tự quyết định sử dụng 4 nhân Cortex-A15 để có hiệu năng cao hay 4 nhân Cortex-A7 để tiết kiệm pin. Vì thế, trên thực tế, 8 nhân này không hoạt động cùng lúc.
Tuy nhiên, đó chưa phải tiềm năng thực sự của Exynos 5410. Đằng sau big.LITTLE, Samsung Exynos còn có vũ khí bí mật mang tên Heterogeneous Multi-Processing Capability (HMP - khả năng xử lý đa nhiệm đồng thời) có khả năng kích hoạt cùng lúc 8 nhân để nâng công suất của chip lên tối đa.
Điều này đã được Meizu - nhà sản xuất điện thoại di động Trung Quốc - xác nhận. Meizu đã thông báo sẽ cập nhật HMP cho tất cả máy MX3 (cũng sử dụng chip Exynos 5410 tương tự Galaxy S4) để thiết bị này có hiệu năng tổng thể cao hơn hẳn. Meizu cũng xác nhận rằng: Đợt nâng cấp này chỉ cần thực hiện qua phần mềm, không cần chỉnh sửa phần cứng. Như vậy, bản thân Exynos 5410 từ đầu đã là chip 8 nhân thực.
 
Chip exynos 8 nhân

chip Exynos 5420 có thể gây hao pin và nóng máy hơn

 
Đợt nâng cấp này nằm trong kế hoạch cải tạo các thiết bị di động sử dụng chip Exynos của Samsung. Vì thế, nhiều khả năng Galaxy S4 cũng được “tăng lực”. Đây là tin vui với người dùng Việt Nam. Bởi phiên bản Galaxy S4 được phân phối trong nước chạy chip Exynos 5410 mà không phải là Snapdragon 600.
Chưa rõ bản cập nhật HMP này sẽ có những thay đổi lớn đến đâu. Nhưng có lẽ việc sử dụng 8 nhân cùng lúc sẽ khiến thiết bị hao pin hơn và phát nhiệt nhiều hơn. Mặt khác, hiện nay, các nhà phát triển ứng dụng thường hướng đến hai nhân xử lý đồng thời. Do đó, các tác vụ thông thường sẽ khó khai thác hết tiềm năng của chip 8 nhân.
Thậm chí, một số nguồn tin còn khẳng định: Samsung đã có kế hoạch sử dụng cập nhật HMP cho Galaxy Note III sắp ra mắt trong thời gian tới. Phiên bản được cập nhật sử dụng chip Exynos 5420 cải tiến từ Exynos 5410 trên Galaxy S4 sẽ được bán tại Việt Nam với giá dự kiến 17 triệu đồng.
 
Tham khảo các mẫu điện thoại cao cấp Mobiadovertu signature s tại: http://ozy.vn

Chuyên hàng xách tay cao cấp - Độc lạ - Đẳng cấp nhất.

Trang Chủ | Chính Sách Thanh Toán | Chính Sách Vận Chuyển | Chính Sách Bảo HànhTin TứcLiên Hệ                                                   

 

Thiết kế website bởi Voi Thần